เห็นหัวกันบ้าง! ส.วอลเลย์บอล แจงยื่นวอลเลย์บอลเวิลด์

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล แจงแล้วเหตุยื่นขอ วอลเลย์บอล เวิลด์ ขอจัดการแข่งขันศึกเนชันส์ลีก เอง เนื่องจากสมาคมฯเป็นองค์กรที่ดูกีฬาวอลเลย์บอล

จากกรณีที่สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ยื่นเรื่องไปยัง วอลเลย์บอล เวิลด์ เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก เพื่อขอจัดการแข่งขันในประเทศไทยเอง โดยไม่ผ่านเอกชน

วอลเลย์บอล

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2023-24 ที่ผ่านมา วอลเลย์บอล เวิลด์ ได้เซ็นสัญญา ให้ “เทโร เอ็นเทอร์เทนเมนท์” เป็นผู้จัดการแข่งขัน โดยเซ็นสัญญาคว้าลิขสิทธิ์ 3 ปี ตั้งแต่ปี 2022-2024

ล่าสุด นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล เปิดเผยว่า 2 ปีที่ผ่านมา วอลเลย์บอล เวิลด์ เข้ามาจัดในประเทศเรา ซึ่ง วอลเลย์บอล เวิลด์ ได้ดีลเอกชนโดยตรง 2 ปี ซึ่งที่ผ่านมาเราก็ได้แจงไปแล้วว่า สมาคมฯพร้อมเป็นเจ้าภาพ แต่เขาได้ลงนามเอกชนไทยไว้แล้ว ก็ต้องดำเนินการไปตามสัญญา

“อย่างไรก็ตามปีต่อๆ ไปบอกกับทางสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติว่า ขอให้เห็นความสำคัญกับสมาคมเรา เราให้ความร่วมมือกับสหพันธ์มาเป็นอย่างดี ทั้งในร่มและชายหาด ขอให้ได้เห็นความสำคัญเรา ถ้าจะมาจัดประเทศเราให้บอกเรา ให้เราเป็นผู้ที่รับผิดชอบ เป็นหลักการที่เราได้บอกสหพันธ์ไป ปีหน้าเราคงทำไรไม่ได้ แต่ว่าปีต่อๆ ซึ่งทาง วอลเลย์บอล เวิลด์ ก็ได้ขอโทษ กลับมา และ ปีต่อๆ ไปก็จะประสานกับเรา ตั้งแต่ช่วงนี้ได้มีการ”

นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล กล่าวต่อไปว่า ส่วนเรื่องราคาค่าตั๋วเข้าชม จะลดหรือเพิ่มนั้น สมาคมยืนยันไม่ได้แสวงหากำไรธุรกิจ สมาคมชัดเจน แผนของเราคือการพัฒนาวอลเลย์บอล อยากให้ทุกคนมีส่วนร่วม แต่ราคาบัตรจะลดจะเพิ่ม ต้องดูเวลานั้นพิจารณาอีกที

ขอบคุณแหล่งที่มา : www.khaosod.co.th
Lucaasia789.info : ผลบอลสด ไฮไลท์ และข่าวบอลอัปเดตทุกวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *