เป้าหมายชัดเจน! “แคทเดวิล” ตั้งเป้าป้องกันแชมป์ลีก

วอลเลย์บอล

นครราชสีมา คิวมินซี เปิดตัวทีมลุยวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกฤดูกาลใหม่

นครราชสีมา คิวมินซี เปิดตัวทีมลุยฤดูกาลใหม่ ดึง “ออมสิน” และ “ยูฟ่า” เติมความแข็งแกร่ง ขณะทีมชายนำโดย ยามีน-อนุรักษ์-บุญญฤทธิ์ สามผู้เล่นทีมชาติไทย

วอลเลย์บอล

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2566 เวลา 14.00น. ณ บริเวณหน้าห้องเอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์โคราช จ.นครราชสีมา “แคทเดวิล” สโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา คิวมิน ซี จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผู้เล่นทั้งทีมชาย และทีมหญิง พร้อมเปิดตัวสปอนเซอร์ผู้ให้การสนับสนุนทีมในฤดูกาล 2023-2024

ภายในงานมีนายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาเป็นประธาน, นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา, ดร.ปทุม พรรพิสุทธิ์ รองประธานสโมสรฯ, นายปรีชา ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการบริษัทเดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด,

นายปรีชา มิตรสูงเนิน กรรมการสโมสรฯ และคณะผู้บริหารสโมสรและแฟนคลับวอลเลย์บอลนครราชสีมา เข้าร่วมงานจำนวนมาก ภายใต้สโลแกนของงานครั้งนี้ว่า “ONLY CHAMPS แชมป์เท่านั้น”

นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา คิวมิน ซี กล่าวว่า ในฐานะที่สโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา ได้แชมป์ไทยแลนด์ลีกทั้งทีมชาย และทีมหญิงเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ในฤดูกาลใหม่ 2023-2024 ที่กำลังจะเริ่มขึ้นในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2566 นี้ สโมสรฯ จึงได้มีการเสริมทัพผู้เล่นระดับแนวหน้าของไทยเข้าสู่ทีมอีก เพื่อให้ทีมมีความแข็งแกร่งและมีความพร้อมทุกตำแหน่งมากยิ่งขึ้นโดยตั้งเป้าหมายเพื่อป้องกันแชมป์ทั้งชายและหญิงรวมทั้งเป็นการเตรียมความพร้อม สำหรับไปเล่นวอลเลย์บอลชิงแชมป์สโมสรเอเชียอีกด้วย

โดยเฉพาะทีมชาย ฤดูกาลที่ผ่านมาทีมนครราชสีมาเราไร้พ่ายติดต่อกัน 17 นัด ส่งผลให้ผู้เล่นของเราติดเป็นตัวจริงทีมชาติไทยชุดใหญ่ถึง 5 คน แสดงให้เห็นแล้วว่าผู้เล่นของเรามีศักยภาพสูงมาก นอกจากนี้ยังมีตัวผู้เล่นต่างชาติ 2 ราย คือ อาซิซเบ็ก คุชโครอฟ ตำแหน่งบอลเร็ว และอิสลอมจอน โซบิรอฟ บีหลัง สองผู้เล่นทีมชาติอุซเบกิสถาน และยังมี ฟาร์ฮาน ฮาลิม หัวเสาทีมชาติอินโดนีเซีย มาร่วมทีมในโควตาอาเซียน

นอกจากนี้เรายังมีผู้เล่นทีมชาติและผู้เล่นแถวหน้าของเมืองไทยอยู่กันครบ อาทิ กฤษฎา นิลไสว, อนุรักษ์ พันธุ์รัมย์, บุญญฤทธิ์ วงศ์ธร, วันชัย ทัพวิเศษ, จักรกฤษณ์ จันดาหัวดง, ธนภัทร เจริญสุข และฐากร ช่วยมี และมี “โค้ชแชมป์” เรืออากาศโทวีระเมธร์ เพลิงสงเคราะห์ เข้ามารับหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนเป็นครั้งแรก ดังนั้นตนจึงมั่นใจว่าทีมชายของเราจะสามารถป้องกันแชมป์ไทยแลนด์ลีกฤดูกาล 2023-2024 ได้แน่นอน

ขณะเดียวกัน ทีมหญิง ซึ่งถือว่าเป็นทีมตัวเต็งฤดูกาลนี้ เราก็ไม่ประมาทคู่ต่อสู้เด็ดขาด แต่การจะหาผู้เล่นระดับทีมชาติไทยมาเสริมทัพในปีนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะขณะนี้หลายคนถูกสโมสรต่างชาติแย่งกันซื้อตัวไปเล่นลีกต่างประเทศอย่างคึกคัก จะเห็นได้ว่าผู้เล่นไทยเป็นที่ต้องการของสโมสรวอลเลย์บอลทั่วโลกมาก แต่ นครราชสีมา คิวมิน ซี วีซี ยังเดินหน้าเสริมทัพโดยได้ดาวรุ่งทีมชาติไทยเข้ามาร่วมทีม คือ “ยูฟ่า” ดลพร สินโพธิ์ อายุ 19 ปี ส่วนสูง 174 ซม. ซึ่งเป็นกัปตันทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี และยังติดทีมชาติชุดใหญ่ ในการแข่งขันซี วี.ลีก ในตำแหน่งเซตเตอร์

อีกรายคือ “ออมสิน” ศศิพาพร จันทรวิสูตร อายุ 26 ปี ตำแหน่งหัวเสาทีมชาติไทยชุดใหญ่ มาร่วมทีม ขณะเดียวกันในทีมสโมสรนครราชสีมาฯ ปัจจุบัน ก็มี อรอุมา สิทธิรักษ์, สิริมา มานะกิจ มือเซตกัปตันทีม, จรัสพร บรรดาศักดิ์ บอลเร็ว รวมทั้ง ณัฏฐพร สนิทกลาง ตัวรับอิสระจอมเก๋า และผู้เล่นต่างชาติ ประกอบด้วย บีอานา โฮลแมน บอลเร็วจากสหรัฐอเมริกา, เซลีน โดมิงโก บอลเร็วทีมชาติฟิลิปปินส์ และ อิโนอุเอะ โคโตเอะ อดีตตัวรับอิสะทีมชาติญี่ปุ่น

นอกจากนี้ยังมีดาวรุ่งที่ขึ้นมาจากอาคาเดมี่ของเราอีก 2-3 คน ซึ่งเราได้เตรียมความพร้อมไว้ทุกขุมกำลัง โดยมี “โค้ชแชมป์” สมชาย ดอนไพรยอด เป็นผู้ฝึกสอนเป็นปีแรก โดยการแข่งขันไทยแลนด์ลีกฤดูกาล 2023-2024 จะเริ่มในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2566 ถึงวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 ทั้งนี้ โดยภาพรวมแล้วตนเองมั่นใจว่าทั้งทีมหญิงและชายนครราชสีมาคิวมินซี วีซี จะสามารถรักษาแชมป์ไทยแลนด์อีกไว้ได้อีกสมัยแน่นอน

ขอบคุณแหล่งที่มา : www.pptvhd36.com
Lucaasia789.info : ผลบอลสด ไฮไลท์ และข่าวบอลอัปเดตทุกวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *