เรื่องจริง? “มาซซานติ” รับ มีปัญหากับ “อีโกนู” จริง

อดีตกุนซือวอลเลย์บอลหญิงอิตาลี รับ มีปัญหากับ “อีโกนู” จริง แจง ดรอปเธอสำรองเพราะ ตกลงกับสมาคมฯ แล้ว

วันที่ 14 พ.ย. 66 จากกรณีที่ สหพันธ์วอลเลย์บอลอิตาลี ได้ประกาศแยกทางกับ ดาวิเด มาซซานติ กุนซือที่ทำงานร่วมกันมาตั้งแต่ปี 2560-2566 หลังเห็นว่าไม่มีเงื่อนไขใดๆ ที่จะเดินทางร่วมกันต่อไป

วอลเลย์บอล

ก่อนหน้านี้ ดาวิเด มาซซานติ มีข่าวลือไม่ลงรอยกับ “เปาลา อีโกนู” บีหลังฝีมือระดับพระกาฬ โดยเขาเลือกที่จะไม่เรียกใช้งานเธอลุยศึก VNL 2023 แถมพอเรียกไปเล่น ชิงแชมป์ยุโรป 2023 ก็จับเธอนั่งสำรองจนทีมจบที่ 4 และล่าสุดในศึกคัดโอลิมปิก 2024 เขาก็ไม่เรียก อีโกนู จนทีมจบที่ 3 กลุ่มซี ชวดตั๋วคัดโอลิมปิกไปอย่างน่าเสียดาย ต้องรอลุ้นอันดับโลกหลังจบ VNL 2024

ล่าสุด ดาวิเด มาซซานติ ออกมายอมรับกับ กัซเซ็ตตา เดลโล สปอร์ต สื่อกีฬาอิตาลีว่า มีปัญหากับ “อีโกนู” จริง และที่กล้าดรอปสำรองเพราะ ตกลงกับสมาคมฯ แล้ว

มาซซานติ กล่าวว่า “หลังจากรอบรองชนะเลิศ ชิงแชมป์โลก 2022 (พ่ายแพ้ต่อบราซิล 1-3 เซต) อีโกนู บอกผมว่าเธอไม่ต้องการร่วมงานกับผมอีกต่อไป แต่ก่อนจะเข้าสู่ฤดูร้อน ผมได้คุยกับเธอ เธอขอโทษผม สำหรับเธอแล้ว การกลับมาไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเธอไม่สามารถพักผ่อนได้ และบางครั้งก็ทำให้เธอไม่สามารถเริ่มหรือจบการฝึกได้”

“ผมได้พูดคุยกับนักจิตวิทยาของเรา และคิดหาหนทางร่วมกันสมาพันธ์ได้ 2 วิธีที่จะจัดการกับเรื่องนี้ คือ 1. ไม่เรียกเธอมาติดทีม หรือ 2. เรียกเธอมาติดทีม แต่เริ่มจากการดรอปเธอนั่งสำรองก่อน เพราะการทำแบบนี้น่าจะช่วยผลักดันให้เธอกลับมามีไฟที่จะเป็นผู้นำอีกครั้งได้”

“แต่มันจบลงหลังการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป เพราะเธอไม่สามารถยอมรับสถานะตัวสำรองของตัวเองได้ต่อไป”

ขอบคุณแหล่งที่มา : www.thairath.co.th
lucaasia789.info : ผลบอลสด ไฮไลท์ และข่าวบอลอัปเดตทุกวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *